Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà nhanh và hiệu quả chỉ 7 ngày

Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà nhanh và hiệu quả chỉ 7 ngày

Các bác sĩ da liễu thường tư vấn dùng Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà nhanh và hiệu quả nhưng bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi điều trị mụn bằng Benzoyl Peroxide chưa?

Điều trị mụn với Benzoyl Peroxide là kiến thức đầu tiên bạn phải biết khi bị mụn.
Điều trị mụn với Benzoyl Peroxide là kiến thức đầu tiên bạn phải biết khi bị mụn.

BENZOYL PEROXIDE LÀ GÌ?

🏆 Benzoyl Peroxide (BPO) là tên gọi của một loại hoạt chất đặc trị mụn trứng cá, có mặt trong hầu hết các dòng kem trị mụn, gel trị mụn, thuốc trị mụn, … được bán tại cửa hàng mỹ phẩm. Do đó, có thể nói BPO là dược phẩm trị mụn phổ biến mà bạn có thể mua dùng tại nhà ở dạng OCT (tạm dịch: không cần bác sĩ kê đơn).

Mỹ phẩm chứa Benzoyl Peroxide là sự lựa chọn tối ưu cho làn da mụn dễ tìm mua tại Bo Shop.
Mỹ phẩm chứa Benzoyl Peroxide là sự lựa chọn tối ưu cho làn da mụn dễ tìm mua tại Bo Shop.

BENZOYL PEROXIDE TRỊ MỤN NHƯ THẾ NÀO?

💥 Benzoyl Peroxide hoạt động hiệu quả với tác dụng trị mụn mạnh mẽ cho hầu hết các loại mụn như mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc mủ, mụn viêm, mụn trứng cá, … Ngay khi tiếp xúc trên da mụn, BPO sẽ thẩm thấu nhanh, xâm nhập sâu xuống lỗ chân lông, làm chậm sự phát triển của ổ mụn, tìm và diệt vi khuẩn gây mụn.

💥 Song song đó, Benzoyl Peroxide còn giúp làm bong tróc lớp sừng già và loại bỏ tế bào chết trên da mặt, nhờ thế mà lỗ chân lông thông thoáng hơn, vừa góp phần ngăn mụn tái phát vừa tạo điều kiện để các tinh chất dưỡng da phát huy hiệu quả chăm sóc da mặt tốt hơn.

CÁCH CHỌN NỒNG ĐỘ BENZOYL PEROXIDE CHO DA MỤN

Nếu dùng đúng nồng độ và thời gian thì Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà nhanh và hiệu quả chỉ 7 ngày.
Nếu dùng đúng nồng độ và thời gian thì Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà nhanh và hiệu quả chỉ 7 ngày.

🌱 Benzoyl Peroxide có bản chất oxy hóa cực mạnh mẽ nên chỉ cần dùng sai nồng độ Benzoyl Peroxide thôi thì da mặt đang bị mụn sẽ tổn thương nặng và lâu trị khỏi hơn gấp 100 lần. Chính vì thế, phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng da mụn, bạn cần cẩn thận chọn mua các sản phẩm Benzoyl Peroxide đang bán rộng rãi trên thị trường với 3 nồng độ giảm dần từ 10%, 5% và 2,5%.

🌱 Có thể bạn chưa biết nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, Benzoyl Peroxide 2,5% và Benzoyl Peroxide 5% trị mụn tại nhà nhanh và hiệu quả y như cách trị mụn nhanh hiệu quả tại nhà bằng Benzoyl Peroxide nồng độ 10%. Đặc biệt hơn, Benzoyl Peroxide 2,5% và Benzoyl Peroxide 5% ít gây ra tác dụng phụ, hạn chế kích ứng da và hầu như tổn thương da ở mức tối thiểu.

HƯỚNG DẪN DÙNG BENZOYL PEROXIDE TRONG 3 THÁNG

Nếu dùng sai nồng độ BPO không chỉ không trị được mụn mà còn làm lão hóa da siêu nhanh.
Nếu dùng sai nồng độ BPO không chỉ không trị được mụn mà còn làm lão hóa da siêu nhanh.

✍ Theo kinh nghiệm làm đẹp của Bo Clinic, nếu bạn sở hữu làn da quá nhạy cảm đang bị mụn nặng thì hãy bắt đầu từ sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide nồng độ 2,5% cho da tập làm quen dần. Qua tầm 1 tháng, bạn mới nâng nồng độ lên Benzoyl Peroxide 5% để da không bị “sốc phản hệ” nhé!

✍ Tiếp theo, nếu bạn vừa mới bắt đầu dùng Benzoyl Peroxide trị mụn trứng cá hoặc đã sử dụng Benzoyl Peroxide một thời gian và đang tự hỏi liệu những gì mình đang trải nghiệm có bình thường hay không, thì hãy xem qua hướng dẫn cách sử dụng Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà nhanh và hiệu quả từ tuần 1 cho đến tận tuần 12 được chia sẻ ngay bên dưới dây.

Các sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide trị mụn nhanh và hiệu quả nhất tại nhà.
Các sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide trị mụn nhanh và hiệu quả nhất tại nhà.

💦 TUẦN 1

 Lúc dùng Benzoyl Peroxide trị mụn trong 7 ngày đầu, da mụn sẽ thật sự rất khô nên bạn cần thường xuyên dùng xịt khoáng hoặc sản phẩm dưỡng ẩm kiềm dầu (chứa thành phần Hyaluronic Acid), kem dưỡng ẩm dành cho da mụn, kem chống nắng dành cho da mụn.

 Ngoài ra, khi BPO tiếp xúc lên da, bạn sẽ cảm thấy hơi châm chích, cũng có thể bị đỏ và ngứa chút đỉnh. Các dấu hiệu này không nhất thiết có nghĩa là bạn bị dị ứng với Benzoyl Peroxide mà nó chỉ là những tác dụng phụ điển hình khi sử dụng Benzoyl Peroxide, đặc biệt là trong giai đoạn điều trị mụn mới ban đầu.

💯 Bác sĩ tư vấn: Tùy vào tình trạng mụn và mức độ “chịu đựng” tác động của Benzoyl Peroxide trên da mặt, bạn có thể dùng sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide như kem đặc trị chấm điểm mụn từ 1 đến 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và ban đêm.
– Đối với trường hợp mụn nhẹ, Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà nhanh và hiệu quả chỉ 7 ngày.
– Đối với trường hợp mụn bọc mủ hơi nặng, bạn kiên nhẫn dùng tiếp Benzoyl Peroxide thêm 2 tuần.

Benzoyl Peroxide 5% là cách trị mụn nhanh và hiệu quả nhất tại nhà nhưng nhớ dùng thêm dưỡng ẩm.
Benzoyl Peroxide 5% là cách trị mụn nhanh và hiệu quả nhất tại nhà nhưng nhớ dùng thêm dưỡng ẩm.

💦 TUẦN 2 – TUẦN 3

 Những phản ứng phụ do dùng Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà có thể bắt đầu tăng cấp một cách nghiêm túc. Da mụn của bạn sẽ ửng đỏ, siêu khô, bắt đầu lột và tróc. Hiện tượng này là bình thường, sẽ giảm nhẹ dần theo thời gian.

 Nhưng miễn là bạn tiếp tục sử dụng Benzoyl Peroxide thì làn da vẫn sẽ khô nên các phương pháp dưỡng ẩm luôn luôn cần thiết.

💯 Bác sĩ tư vấn: Nếu các tác dụng phụ làm bạn thực sự khó chịu thì có thể ngừng sử dụng Benzoyl Peroxide trong 1 ngày rồi dùng tiếp, hoặc dùng cách ngày.

Muốn trị mụn nhanh và hiệu quả nhất tại nhà thì đừng bỏ qua Benzoyl Peroxide 2,5%.
Muốn trị mụn nhanh và hiệu quả nhất tại nhà thì đừng bỏ qua Benzoyl Peroxide 2,5%.

💦 TUẦN 4 – TUẦN 6

 Đây là thời điểm mà những điều tồi tệ nhất đã trôi qua, bạn sẽ thấy các phản ứng phụ hầu như biến mất. Chắc chắn, da bạn vẫn còn hơi khô nhưng đang dần trở nên tốt hơn. Khi bạn tiếp tục sử dụng Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà, da sẽ gia tăng sức chịu đựng.

 Đối với những nốt mụn trứng cá, bạn có thể nhận thấy chúng dần gom lại, không còn sưng to và không còn bị viêm. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào cả thì cũng đừng lo lắng, cứ kiên trì vì đôi khi tình trạng mụn nặng và bạn chỉ mới đi được nửa đoạn đường, vẫn còn sớm để kết luận.

💯 Bác sĩ tư vấn: Tiếp tục sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mụn, hãy bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt, khi da mặt vẫn còn hơi ẩm ướt rồi đợi một lát mới áp dụng Benzoyl Peroxide.

Benzoyl Peroxide 2,5% được bác sĩ da liễu khuyến nghị là cách trị mụn nhanh hiệu quả tại nhà.
Benzoyl Peroxide 2,5% được bác sĩ da liễu khuyến nghị là cách trị mụn nhanh hiệu quả tại nhà.

💦 TUẦN 7 – TUẦN 10

 Đối với trường hợp mụn trứng cá nặng, cuối cùng bạn cũng bước vào giai đoạn trông thấy hiệu quả trị mụn của Benzoyl Peroxide. Bấy giờ, mụn bọc mủ sẽ nhỏ hơn và thậm chí xẹp hẳn, làn da được cải thiện rõ rệt. Bạn có thể thấy các đốm tối màu hồng/ tím/ nâu trên khắp da mặt ở nơi mà mụn nhọt từng xuất hiện.

 Bo Clinic tin tình trạng này rất khó chịu nhưng chỉ cần hít một hơi thật sâu và hiểu rằng đây là một phần của quá trình chữa mụn tự nhiên của da. Về sau, các đốm màu xấu xí này sẽ phai mờ và biến mất.

💯 Bác sĩ tư vấn: Điều quan trọng nhất có thể làm bây giờ là bạn phải duy trì liên tục cách điều trị da trước giờ, cố gắng không bỏ sót bất kì ngày nào!

Nếu không đi spa trị mụn thì Benzoyl Peroxide luôn là cách trị mụn nhanh và hiệu quả nhất tại nhà.
Nếu không đi spa trị mụn thì Benzoyl Peroxide luôn là cách trị mụn nhanh và hiệu quả nhất tại nhà.

💦 TUẦN 11 – TUẦN 12

 Đến thời điểm này, mụn trứng cá đã bị kiểm soát, da đã sạch mụn và bạn sẽ cảm thấy thực sự tốt về cách trị mụn nhanh hiệu quả tại nhà bằng Benzoyl Peroxide.

 Khi da đẹp lên, bạn cũng đừng ngừng sử dụng Benzoyl Peroxide bây giờ vì mụn trứng cá có thể trở lại. Tiếp tục sử dụng các sản phẩm có chứa Benzoyl Peroxide cho đến khi cần thiết.

💯 Bác sĩ tư vấn: Nếu bây giờ da mụn vẫn chưa có cải thiện nào hoặc cải thiện không đủ để bạn hài lòng thì nên đánh giá lại các lựa chọn điều trị mụn tại nhà. Đừng thử thêm bất kì sản phẩm trị mụn không cần kê đơn nào nữa! Thay vào đó, bạn đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để nhận được phác đồ điều trị mụn hiệu quả.

Benzoyl Peroxide - Tinh chất “siêu anh hùng” giải cứu làn da mụn nhưng cũng còn tùy người.
Benzoyl Peroxide – Tinh chất “siêu anh hùng” giải cứu làn da mụn nhưng cũng còn tùy người.

🆘 Hãy nhớ rằng, các thông tin hữu ích trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng Benzoyl Peroxide trị mụn tại nhà nhanh và hiệu quả chỉ 7 ngày đối với mụn nhẹ, trên 1 tháng đối với mụn nặng. Tùy vào tình trạng mụn, bạn có thể nhận thấy quá trình điều trị mụn tiến triển nhanh hoặc chậm hơn so với phần chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp da mụn từ Bo Clinic. Nếu bạn có thắc mắc hoặc lo lắng về làn da bị mụn nặng của mình và muốn điều trị mụn siêu tốc, hãy gọi 0934.099.011 để được tư vấn miễn phí bởi Bác sĩ Da Liễu ở Bo Clinic – địa chỉ spa trị mụn tốt ở TPHCM, ở Hà Nội, ở Đà Nẵng hoặc ở địa phương bạn đang sinh sống.

Từ khoá được quan tâm nhất

0934-099-011 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN