Trang chủ - Boclinic Trị mụn đầu đen vùng mũi: Lợi ích và tác hại của từng phương pháp

Trị mụn đầu đen vùng mũi: Lợi ích và tác hại của từng phương pháp

Mụn đầu đen vùng mũi không ngừng làm phiền bạn. Có rất nhiều cách loại bỏ chúng, hãy cùng Bo Clinic phân tích các điểm lợi và hại của một vài cách loại bỏ mụn đầu đen phổ biến.

Mụn đầu đen/ Mụn càm vùng mũi.
Mụn đầu đen/ Mụn càm vùng mũi.

Mụn đầu đen, mụn cám, chỉ nghe tên đã thấy khó chịu:

  • Khó chịu khi nó làm mờ đi vẻ đẹp hoàn hảo bạn cất công chăm chuốt.
  • Khó chịu khi nhìn thấy những chấm đen liên tục xuất hiện.
  • Ngay cả việc trị mụn đầu đen cũng thật sự khó chịu.

Dưới đây là một vài phân tích nhỏ về lợi và hại của 3 phương pháp trị mụn đầu đen vùng mũi phổ biến nhất.

NẶN MỤN BẰNG TAY

Nặn mụn bằng tay không đơn thuần là một phương pháp trị mụn đầu đen mà đã trở thành thói quen của nhiều người. Đa số mọi người sẽ vô thức đưa tay lên ấn, đẩy mụn ra khi họ nhìn thấy những chấm đen li ti trên mũi. Một vài người còn nói rằng họ cảm thấy nhẹ nhàng, sạch sẽ và thậm chí thỏa mãn khi thấy cồi mụn liên tục trồi ra. Vậy những điểm lợi và hại của phương pháp loại bỏ mụn này là gì?

Dùng tay đẩy và nặn là cách loại bỏ mụn đầu đen vùng mũi phổ biến nhất.
Dùng tay đẩy và nặn là cách loại bỏ mụn đầu đen vùng mũi phổ biến nhất.

✔ Lợi ích: Điểm lợi lớn nhất của phương pháp trị mụn đầu đen này có thể là tính kinh tế của nó. Thực vậy, bạn sẽ chẳng tốn kém gì chỉ cần là bỏ ra một chút lực tác động lên vùng mũi. Điểm cộng thứ hai là tính chất nhanh và hiệu quả lập tức của nó. Bạn có thể thấy cồi mụn đầu đen liên tục trào ra từ lỗ chân lông của mình. Một đặc điểm nữa có thể được xem là lợi ích của việc nặn mụn bằng tay đó là sự mãn nhãn và cảm giác thỏa mãn nhẹ nhàng.

✖ Tác hại: Cái gì cũng có cái lợi và hại riêng của nó, đối với việc nặn mụn thì cái hại lớn nhất nó đem lại là những tổn thương. Bằng cách ấn mạnh để ép mụn ra, bạn đã trực tiếp làm tổn thương da và có thể là cả lỗ chân lông của mình. Bên cạnh đó, tính vệ sinh của phương pháp trị mụn đầu đen này rất thấp.Ngay cả khi đã đeo bao tay và làm sạch mặt cẩn thận, vi khuẩn và bụi bẩn vẫn có thể len lỏi vào lỗ chân lông bị ép mở ra.

LỘT MỤN

Lột mụn đang ngày càng trở nên phổ biến, phổ biến đễn mức nhiều hãng mỹ phẩm đã tung lên thị trường các sản phẩm chuyên lột trị mụn đầu đen với nhiều mức giá khác nhau. Phương thức hoạt động của kinh nghiệm làm đẹp này rất đơn giản:

Bước 1: Rửa sạch mặt, một vài sản phẩm sẽ yêu cầu bạn làm ướt vùng mũi.
Bước 2: Dùng một lượng keo hoặc miếng dán che phủ lên vùng mụn.
Bước 3: Đợi keo khô và đóng cứng lại, dính vào đầu mụn rồi gỡ lớp keo và kéo mụn ra hàng loạt.
Bước 4: Rửa mặt lại.

Dùng miếng dán lột mụn để trị mụn đầu đen.
Dùng miếng dán lột mụn để trị mụn đầu đen.

✔ Lợi ích: Phương pháp lột giúp bạn:

  • Lấy được từ đầu đến gốc mụn.
  • Không gây tổn thương ngoài da.
  • Tạo cho người dùng cảm giác an tâm khi nhìn thấy toàn bộ cồi mụn được kéo ra.

✖ Tác hại: Hẳn bạn sẽ không hài lòng khi có ai đó kéo giật một vật từ trong tay bạn ra. Tương tự với da của bạn, việc lấy toàn bộ cồi mụn ra có thể làm cho lỗ chân lông bị khó chịu và kích ứng. Chưa kể đến việc khi lớp keo khô dính với đầu mụn, nó đồng thời dính với các tế bào lớp sừng bảo vệ của da. Bạn đã vô tình làm cho mức độ được bảo vệ của da bạn giảm đi khi dùng phương  pháp trị mụn này.

DÙNG SẢN PHẨM RỬA MẶT KẾT CÓ HẠT

Nhiều người tin rằng dùng sản phẩm rửa mặt có hạt không phải tẩy tế bào chết. Nhưng Bo Clinic xin đính chính lại, bằng việc chà xát lên da vùng mũi liên tục, bạn đang tẩy đi lớp tế bào chết và bụi bẩn bám trong lỗ chân lông, hay còn được gọi là mụn đầu đen.

Sữa rửa mặt có các hạt nhỏ giúp tẩy tế bào chết.
Sữa rửa mặt có các hạt nhỏ giúp tẩy tế bào chết.

✔ Lợi ích: Các sản phẩm rửa mặt có chứa hạt nhỏ mát- xa có thể đem lại cảm giác thông thoáng và sạch sâu trên da. Bằng cách rửa mặt và mát-xa với các hạt nhỏ này, bạn có thể trị mụn đầu đen mà không lo sợ làm đau chính mình.

✖ Tác hại: Sử dụng sữa rửa mặt có hạt tẩy tế bào chết để trị mụn đầu đen quá thường xuyên, mỗi ngày sẽ làm cho da bạn mỏng đi và yếu dần. Tẩy tế bào chết quá nhiều còn làm cho da bị stress và không thể hồi phục tốt.

Cảm ơn bạn đã giành thời gian tìm hiểu và thảo luận cùng Bo Clinic về các phương pháp trị mụn đầu đen trên. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách chăm sóc da, đừng ngần ngại gọi cho Bo Clinic nhé. Bấm số 0934.099.011 để gặp các bác sĩ của Bo Clinic và được tư vấn hoặc đặt lịch soi da miễn phí.

 

Từ khoá được quan tâm nhất

worldwidereplica.com

0934-099-011 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN