Vì sao tỉ lệ ung thư da của đàn ông cao gấp 3 lần nữ giới? Vì sao tỉ lệ ung thư da của đàn ông cao gấp 3 lần nữ giới?

Vì sao tỉ lệ ung thư da của đàn ông cao gấp 3 lần nữ giới?

Ung thư da là căn bệnh rất nguy hiểm gây tử vong cao và tăng đột biến, đặc biệt cần chú ý là nam giới khi tỉ lệ ung thư da của đàn ông cao gấp 3 lần nữ giới.

Báo cáo gần đây của Tiến sĩ Boris Lushniak tại Mỹ về bệnh ung thư da đã làm xôn xao dư luận và lời kêu gọi mọi người bảo vệ bản thân trước những tác động từ mặt trời, một trong những nguyên nhân chính gây ung thư da đã được hưởng ứng. Điều đáng chú ý hơn cả “đàn ông là nhóm có nguy cơ đặc biệt cao” bởi tỷ lệ ung thư da và có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần nữ giới.

Chuyên mục Có thể bạn chưa biết kỳ này của Bo Clinic sẽ cho bạn câu trả lời tường tận nhất về căn bệnh nguy hiểm ung thư da cùng những biện pháp bảo vệ bản thân trước căn bệnh quái ác này.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH UNG THƯ DA?

Theo báo cáo số liệu từ The New Republic, tỷ lệ ung thư da ở cả nam và nữ bắt đầu tăng đột biến từ những năm 1970, đến năm 1975 tỷ lệ ung thư da phát triển thành khối u ác tính ở nam giới tăng đến 150%.

Nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 39 tuổi khi mắc phải bệnh ung thư da có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần so với nữ giới cùng độ tuổi
Nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 39 tuổi khi mắc phải bệnh ung thư da có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần so với nữ giới cùng độ tuổi – Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ

? Học viện Da liễu Mỹ đã chỉ ra nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 39 tuổi khi mắc phải bệnh ung thư da có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần so với nữ giới cùng độ tuổi. Ước tính trong năm 2014 những khối u ác tính giết chết khoảng 6.470 đàn ông trong và chỉ khoảng 3.235 phụ nữ (chiếm một nửa số lượng đàn ông).

VÌ SAO TỈ LỆ UNG THƯ DA CỦA ĐÀN ÔNG CAO GẤP 3 LẦN NỮ GIỚI?

Câu trả lời từ những chuyên gia, bác sĩ da liễu cho biết có 2 yếu tố tạo sự khác biệt về tỷ lệ ung thư da giữa nam và nữ chính là hành vi và giới tính.

 Về hành vi, 80% đàn ông thường bỏ qua việc chăm sóc da và bảo vệ da trước nhũng tác động từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là trước tia UV có trong ánh nắng mặt trời, nhất là trên khuôn mặt. Họ cho rằng những việc như vậy chỉ có phụ nữ mới làm. Chính vì phụ nữ là những người thường sử dụng các loại kem chống nắng, kem dưỡng ẩm,… để chăm sóc da nên đã tạo một lớp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Tệ hại hơn nữa khi 70% nam giới không nhận ra được những dấu hiệu của ung thư da mà để nó phát triển nặng hơn mới tìm đến những giải pháp thì tất cả đã quá muộn. Ngoài ra việc sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,.. thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến tỉ lệ ung thư da của đàn ông cao gấp 3 lần nữ giới.

Nam giới thường không bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời là một nguyên nhân chính gây ung thư da

Nam giới thường không bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời là một nguyên nhân chính gây ung thư da

 Về giới tính, Tiến sĩ David Fisher – Trường Y Khoa Harvard, Alan Geller – Trường Y tế Công Cộng Harvard đã có nghiên cứu và kết luận rằng cấu trúc gen của đàn ông da trắng cho thấy dễ mắc nguy cơ tử vong do u ác tính hơn 55% so với phụ nữ da trắng, kể cả khi đã qua quá trình điều trị.

GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG UNG THƯ DA

? Để phòng chống ung thư da, điều mà cả nam giới và nữ giới cần làm mỗi ngày chính là sử dụng các sản phẩm kem chống nắng với chỉ số chống nắng SPF phù hợp để ngăn ngừa tác hại của tia UVA và UVB gây ung thư da. Phải thường xuyên quan tâm đến làn da của bản thân để phát hiện những dấu hiệu sớm nhất như nám, tàn nhang, nốt ruồi, … có thể gây ung thư da để điều trị kịp thời.

Retinol sẽ giúp kích thích sự hình thành collagen, làm trẻ hóa làn da, ức chế sự xuất hiện của các nếp nhăn
Phải thường xuyên quan tâm đến làn da của bản thân để phát hiện những dấu hiệu sớm nhất như nám, tàn nhang, nốt ruồi, … có thể gây ung thư da để điều trị kịp thời

? Ngoài những cách chống ung thư da cơ bản trên, sử dụng PHUN NANO CÔNG NGHỆ Ý TRẮNG SÁNG DA TOÀN THÂN cũng là một giải pháp bảo vệ da khỏi những tác hại do tia UV từ ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn neon, đèn sân khấu; giảm sự xuất hiện của các đốm nâu, tàn nhang, nốt ruồi,…; kích thích da sản sinh collagen, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, cho làn da khỏe mạnh, trẻ trung.

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ PHUN NANO Ở ĐÂU?

Bạn có thể tìm đến giải pháp sử dụng Công nghệ phun nano tại các trung tâm chăm sóc da uy tín, hiện đại.

Bo Clinic là một trong những tâm chăm sóc da uy tín tại Tp. HCM áp dụng các công nghệ hiện đại chăm sóc da, đặc biệt là công nghệ phun nano giải quyết vấn đề da không đều màu, vết nám, tàn nhang, làm trắng da, tạo một lớp màng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV mà không gây bít lỗ chân lông.

Hãy gọi đến số Hotline của Bo Clinic 0934.099.011 để được các bác sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí về công nghệ phun nano hoặc xem thêm liệu trình sử dụng công nghệ phun nano TẠI ĐÂY 

Phun Nano công nghệ Ý làm sáng trắng da toàn thân tại Bo Clinic
Phun Nano công nghệ Ý làm sáng trắng da toàn thân tại Bo Clinic

Từ khoá được quan tâm nhất